Top 8 điều thú vị trong văn hóa xứ sở Kim Chi

05-04-2021 8 183 1 1

Báo lỗi

chắc rằng nhiều bạn đã từng ăn hoặc thích mê món ăn kim chi của Hàn Quốc, ngoài những loại mì ra. Món ăn kim chi trở thành một hình tượng cho vương quốc này. Tuy nhiên, bạn đã biết đến 8 điều thú vị trong văn hóa của xứ sở kim chi này vẫn chưa?

12345678

1


Hee Sang

Chuộng thanh toán giao dịch thẻ tín dụng

Khi nhắc đến sử dụng thẻ tín dụng, chúng ta thường nghĩ Mỹ là vương quốc có số lượng dân sử dụng hình thức này nhất toàn cầu. Tuy nhiên, vị trí đứng đầu toàn cầu về số lượng người tiêu dùng hình thức này là Hàn Quốc, không phải là Mỹ như chúng ta lầm tưởng. Trung bình mỗi năm, người dân xứ kim chi tiến hành khoảng 129,7 lần thanh toán giao dịch, trong những khi đó ở Canada là 89,6 và Mỹ là 77,9 (theo thống kê của Ngân hàng Hàn Quốc năm 2011).

Người Hàn Quốc sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn thế bởi đây là một trong những cách hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền bạc kết quả và kiểm soát chi tiêu tốt nhất. Ngoài ra, những công ty cung ứng thẻ tín dụng thường có những chương trình khuyến mãi, ưu đãi, chiết khấu cao, cạnh tranh với nhau để khuyến khích quý khách sử dụng sản phẩm của tớ. không chỉ là vậy, việc sử dụng thẻ tín dụng còn là biện pháp phòng chống tham nhũng kết quả và hữu ích nhất tại Hàn Quốc.

Người Hàn chuộng giao dịch thẻ tín dụng
Người Hàn chuộng thanh toán giao dịch thẻ tín dụng
Người Hàn chuộng giao dịch thẻ tín dụng
Người Hàn chuộng thanh toán giao dịch thẻ tín dụng


2


Hee Sang

Ứng dụng công nghệ hiện đại

Nhắc đến công nghệ tân
tiến, Hàn Quốc là giang sơn trước tiên trên toàn cầu đã lắp đặt cáp quang phủ sóng
toàn quốc. Tại đây, lượng người tiêu dùng truy cập Internet từng ngày đã vượt đến gần
90% và siêu thị cũng phải bổ sung thêm hình thức bán hàng trực tiếp nhằm đáp ứng
nhu cầu khổng lồ của quý khách. Khi bạn leo lên taxi hay đứng ở trạm xe buýt sẽ
thấy – taxi đều được trang bị định vị GPS và trạm chờ xe buýt đếu có gắn đồng hồ
đếm ngược lẫn tivi màn hình cong hiện đại nhất. Hàn Quốc cũng là vương quốc tiên
phong trong việc phủ sóng mạng 5G – có khả năng tải 800MB dữ liệu chỉ trong một
giây tích tắc sẽ được triển khai rộng rãi vào năm 2020!

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc được xếp hạng là “thành phố kỹ thuật số hàng đầu toàn cầu” và là “thủ đô ông nghệ của toàn cầu”. Hàn Quốc cũng nằm trong số những vương quốc có kết nối kỹ thuật số và công nghệ tiên tiến nhất toàn cầu, là vương quốc có lượng người tiêu dùng Internet băng thông rộng thứ ba trong số những nước OECD. Hàn Quốc cũng đều có là công ty dẫn đầu toàn cầu về điện tử, màn hình kỹ thuật số, thiết bị bán dẫn và Smartphone di động. Hàn Quốc cũng xuất khẩu thiết bị sản xuất đồng vị phóng xạ dùng trong y tế và công nghiệp cho những nước như nước Nga, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ và những nước khác.

Các thiết bị công nghệ hiện đại hàng đầu
những thiết bị công nghệ hiện đại hàng đầu
Ứng dụng công nghệ tiên tiến
Ứng dụng công nghệ tiên tiến

3


Hee Sang

Phẫu thuật thẩm mỹ

không chỉ là phục vụ người dân trong nước, ngày nay, những vương quốc ở khu vực lân cận như Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Việt Nam cũng đã chọn Hàn Quốc làm địa điểm để phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chỉ đơn thuần là chăm sóc sắc đẹp. Nhiều người trên khắp toàn cầu đã đổ xô chọn Hàn Quốc để cải thiện và thay đổi sắc đẹp, trải qua những tour phối hợp giữa du lịch tìm hiểu giang sơn kim chi và chăm sóc sắc đẹp. Nơi đây không chỉ là nổi tiếng về chất lượng dịch vụ, mà còn có giá cả hợp lý cho quý khách tứ khắp nơi trên toàn cầu đổ về. Chính vì vậy, quảng cáo về phẫu thuật thẩm mỹ đã đầy ắp trên những nẻo phố và lan rộng ra nhiều vương quốc nhờ hình thức quảng cáo trực tuyến. Phẫu thuật thẩm mỹ trở thành một trong những ngành công nghiệp có đóng góp tích cực vào GDP toàn nước, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Phẫu thuật thẩm mỹ là biện pháp tuyệt vời để hoàn toàn có thể sở hữu được vẻ ngoài xinh đẹp mặc kệ khả năng hoàn toàn có thể gây ra hậu quả xấu về sức khỏe, tuổi thọ. Nhiều người cho rằng, khi sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp thì thời điểm tìm kiếm việc làm của họ trong xã hội sẽ được rộng mở hơn và hoàn toàn có thể thay đổi toàn bộ cuộc sống của một người. Theo Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế, 20% phụ nữ đã tiến hành những hình thức phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc. Du lịch phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một thị trường béo bở, chiếm khoảng 1/5 lượng khách du lịch y tế đến Hàn Quốc. Doanh thu từ khách du lịch phẫu thuật thẩm mỹ trong năm 2014 là 107 triệu USD.

Phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc
Phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc
Phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc
Phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc

4


Hee Sang

Yêu thích làm việc

Chỉ sau Nhật Bản, Hàn Quốc cũng là vương quốc nổi tiếng có nhiều người dân tham công tiếc việc. Dân văn phòng thường xuyên tăng ca sau giờ làm. Ở bất kỳ đâu trong thành phố, những bạn sẽ thấy ánh đèn điện rực sáng trong những văn phòng, căn nhà, và người dân vẫn đang cần mẫn làm việc bất kể giờ giấc. Sự thành công và mức sống tốt của bạn ở Hàn Quốc càng lớn, cho thấy sự chăm chỉ của bạn trong cuộc sống thế nào. Là một trong những giang sơn bị tác động bởi tư tưởng Nho giáo, thúc đẩy con người phải làm việc thật chăm chỉ nên việc người Hàn Quốc chăm chỉ không tồn tại gì là xa lạ.

Mọi người thường làm việc chăm chỉ 6 ngày trong một tuần, mỗi ngày 12 giờ đồng hồ, gồm có cả những học viên ở trường, chúng đều bắt đầu đi họ vào lúc 8 giờ sáng đến 10 giờ đêm hoặc 12 giờ đêm. học viên trung học thường không tồn tại khái niệm hẹn hò hay tiếp xúc quá nhiều với người khác giới. Ngày càng nhiều người Hàn Quốc đến giang sơn này ngay lập tức bị sốc bởi sự lười biếng của những người lao động những nước khác, nơi có khái niệm nghỉ giải lao. Ngoài ra, việc làm việc và chăm chỉ cao ở Hàn Quốc còn thể hiện sự cạnh tranh mạnh mẽ trong xã hội. mọi cá nhân cần phải nỗ lực không ngừng để hoàn toàn có thể đạt được thành công như mong muốn.

Yêu thích làm việc
Yêu thích làm việc
Yêu thích làm việc
Yêu thích làm việc

5


Hee Sang

Chuyện mai mối

Khi nhắc đến chuyện mai mối, người ta thường nghĩ chỉ có thịnh hành ở Trung Quốc. Nhưng vẫn chưa đủ, ngày nay, chuyện hẹn hò trở thành vấn đề quan trọng đối với người dân nơi đây. Chính vì những chàng trai thành đạt và những cô nàng giỏi giang văn phòng đều quá hăng say làm việc, mà ít có thời gian hẹn hò. Vì vậy, đã có hàng trăm ngàn công ty đã mở loại hình dịch vụ mai mối này, nhằm hỗ trợ cho giới trẻ hoàn toàn có thể tìm kiếm người bạn đời cho mình.

Dịch vụ mai mối đã có mặt trên những website trong nhiều năm, ở Hàn Quốc và những nơi khác. Nhưng ở Hàn Quốc, dịch vụ mai mối khẳng định được khẳng định bởi hệ thống tiên tiến nhất về mặt khoa học, giúp người Hàn Quốc cảnh giác với gian lận hoặc quá ngại ngùng khi đề xuất hẹn hò, hoặc quá bận rộn để tìm kiếm một chàng trai hay cô nàng nào đó. Ví dụ, hàng loạt những đối tượng với những thông tin về bản thân – mọi thứ từ chiều cao, cân nặng, nhóm máu, thói quen uống rượu và hút thuốc đến lương hàng tháng, sở thích tính cách của vợ/anh xã, công việc và bằng cấp học tập của mọi người trong gia đình đều được lưu trữ tại những văn phòng dịch vụ mai mối.

Chuyện mai mối khá phổ biến tại Hàn Quốc
Chuyện mai mối khá phổ biến tại Hàn Quốc
Chuyện mai mối khá phổ biến tại Hàn Quốc
Chuyện mai mối khá phổ biến tại Hàn Quốc

6


Hee Sang

Là cái nôi đào tạo tiếp viên hàng không chuyên nghiệp

Bạn đã từng được đi
trên những chuyến bay của hãng hàng không của Hàn Quốc sẽ thấy, những cô tiếp
viên hàng không Hàn Quốc luôn chuyên nghiệp thế nào. Trung tâm huấn luyện tiếp viên hàng không ở Hàn
Quốc là một trong những lò đào tạo hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Nhiều tiếp viên
hàng không từ những hãng hàng không trên toàn cầu đã đi vào đây tìm hiểu và học hỏi
về cách cư xử, giao tiếp với những quý khách trên mỗi chuyến bay.

Để trở thành một tiếp viên hàng không tại Hàn Quốc, bạn phải trải qua hàng loạt những bài kiểm tra, yêu cầu cực kì khắt khe. Ví dụ như bạn phải thông thạo tiếng Anh và thông thạo tiếng Hàn cũng là một lợi thế lớn. Độ tuổi ưu tiên cho tiếp viên hàng không là 27. Tuy nhiên, tiếp viên có kinh nghiệm lớn hơn tuổi này cũng sẽ được kiểm tra. Bạn được yêu cầu phải có bằng cấp, không cần kinh nghiệm, nhưng nếu có sẽ được ưu tiên. Chiều cao tối thiểu là 163cm. Tiếp viên hàng không cũng cần yếu tố sắc đẹp ví dụ như sở hữu hàm răng với nụ cười đẹp và nước da đẹp.

tiếp viên hàng không Hàn Quốc
tiếp viên hàng không Hàn Quốc
tiếp viên hàng không Hàn Quốc
tiếp viên hàng không Hàn Quốc

7


Hee Sang

Đa dạng những loại mỹ phẩm

Hàn Quốc không chỉ là nổi tiếng về thị trường đa dạng những dòng mỹ phẩm cho cả
nam và nữ, mà còn luôn cách tân và tạo ra nhiều loại sản phẩm không giống nhau. Nguyên
liệu chính cung ứng cho ngành công nghiệp mỹ phẩm ở đây khá đa dạng và lạ mắt
như: kem dưỡng da làm từ đất sét núi lửa, đậu nành lên men và ruột ốc,…Mỹ phẩm là ngành công nghiệp có triển vọng rất tốt tại Hàn Quốc gồm có cả về tổng quan thị trường và giá trị thương mại.

Hàn Quốc là thị trường mỹ phẩm lớn thứ 9 trên toàn cầu, chiếm gần 2,8% thị trường toàn cầu và thị trường không ngừng tăng trưởng hàng năm và thu về khối lợi nhuận khổng lồ. những sản phẩm chủ yếu rất rất được quan tâm tại thị trường này là chăm sóc tóc, mỹ phẩm trang điểm, nước hoa. Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng lớn, ngày càng có nhiều kênh bán lẻ những sản phẩm mỹ phẩm từ cao cấp đến dân dã, thích hợp với nhiều phân khúc không giống nhau của thị trường. những hãng mỹ phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc cũng được biết đến nhiều trên toàn cầu, từ hãng dân dã đến cao cấp và ngay tại Việt Nam cũng đều có không ít quý khách yêu thích những sản phẩm tới từ Hàn Quốc.

Đa dạng các loại mỹ phẩm
Đa dạng những loại mỹ phẩm
Đa dạng các loại mỹ phẩm
Đa dạng những loại mỹ phẩm

8


Hee Sang

Là nơi có nhiều tay golf nữ xuất sắc trong top toàn cầu

Hàn Quốc là một giang sơn nhỏ, địa hình đồi núi của nó chỉ dành chỗ cho 250 sân gôn, hầu hết người chơi ở Hàn Quốc là những chính trị gia và người kinh doanh. Trên toàn cầu có 100 tay golf nữ xuất sắc nhất và Hàn Quốc đã có đến 38 người nằm trong số những người này. Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, phụ nữ Hàn Quốc đã thống trị giải đấu gôn giành cho nữ hàng đầu toàn cầu, Hiệp hội gôn nữ chuyên nghiệp Hoa Kỳ, hay LPGA. Trong top 10 toàn cầu, Hàn Quốc đã có 4 cô nàng được vinh danh. Hàn Quốc có chương trình phát triển golf chuyên nghiệp tốt nhất hành tinh, và thứ hai, có ba ngôi sao 5 cánh sáng giá là Se Ri Pak, Jiyai Shin và So Yeon Ryu.

Trong số 138 tay chơi golf nữ thuộc hạng ưu tú đủ điều kiện tranh tài tại những giải đấu LPGA là 34 người, gần 1/4 số lượng thành viên tham gia là người Hàn Quốc. Bộ môn Golf nữ của Hàn Quốc đã có một sự phát triển đột biến trong hai thập kỷ qua. Từ hình tượng Se Ri Pak đến vận động viên phá băng Jiyai Shin và tài năng vô thượng Sung Hyun Park, là minh chứng tốt nhất cho bộ môn golf nữ ở Hàn Quốc. Với hình tượng của những người phụ nữ phi thường và đầy cảm hứng và một hệ thống phát triển để mở ra những siêu sao trong tương lai gần, Hàn Quốc sẽ tiếp tục duy trì sự thống trị của triều đại trong nhiều năm tới.

Là nơi có nhiều tay golf nữ xuất sắc trong top thế giới
Là nơi có nhiều tay golf nữ xuất sắc trong top toàn cầu
Là nơi có nhiều tay golf nữ xuất sắc trong top thế giới
Là nơi có nhiều tay golf nữ xuất sắc trong top toàn cầu

Từ khóa: Top 8 điều thú vị trong văn hóa xứ sở Kim Chi, Top 8 điều thú vị trong văn hóa xứ sở Kim Chi, Top 8 điều thú vị trong văn hóa xứ sở Kim Chi

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *