Top 5 Trường THCS tốt nhất tỉnh Quảng Trị

13-08-2021 5 3 0 0

Báo lỗi

Trung học cơ sở (THCS hay cấp 2) là một bậc học trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam, sau Tiểu học (cấp 1) và trước Trung học phổ thông (cấp 3). Trung học cơ sở nối dài 4 năm (từ lớp 6 đến lớp 9). Độ tuổi học viên ở trường trung học cơ sở là từ 11 tuổi đến 15 tuổi. Sau khi học hết bậc Trung học cơ sở, học viên sẽ được xét công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở và chuyển cấp lên THPT. Hiện nay trên địa bàn Quảng Trị có rất nhiều trường THCS, vậy nên trong bài viết này Toplist sẽ giới thiệu đến bạn những trường THCS tốt nhất tỉnh Quảng Trị nhé.

12345

1


Linh Lập

Trường THCS Thành Cổ

Trường THCS Thành Cổ với trên 40 năm hình thành và phát triển trên mảnh đất hoang tàn đổ nát của chiến tranh; phòng học là những gian nhà tận dụng mang trên mình đầy vết tích chiến tranh; sân trường, khuôn viên là những hố hầm bị cày xới của bom đạn và trong lòng đất còn sót lại nhiều vật liệu nổ, sự nguy hiểm luôn đè nặng lên tính mạng của thầy và trò nhưng bao lớp thầy và trò đã cố gắng vượt lên trên toàn bộ khó khăn gian khổ để từng ngày tạo dựng nên ngôi trường này

quy trình nỗ lực phấn đấu xây dựng thật xứng đáng với bao công sức và trí tuệ của những thế hệ thầy và trò. Từ năm 1995, Trường THCS Thành Cổ bắt đầu triệu tập vào việc xây dựng khuôn viên, tạo cảnh quan và cơ sở hạ tầng phục vụ dạy và học. Đến nay, cơ sở vật chất đã hoàn thành cơ bản: Khuôn viên đã được qui hoạch với diện tích 16.020m2; có cổng trường, biển trường, tường xung quanh tạo khuôn viên đẹp, kiên cố; Có sân chơi, bãi tập thoáng rộng bảo đảm cho những hoạt động văn hóa, hoạt động TDTT và những hoạt động ngoại khóa; sân trường, đường đi lối lại đã bê-tông hóa, hệ thống thoát nước hoàn chỉnh; cây cảnh, cây bóng mát, bồn hoa đã tạo thêm vẻ đẹp tự nhiên; môi trường dọn dẹp vệ sinh luôn sạch đẹp… đã tạo được cảnh quan và môi trường giáo dục.

Trường THCS Thành Cổ được công nhận đạt chuẩn vương quốc giai đoạn 2010, 2018. đoạt danh hiệu Đơn vị văn hoá xuất sắc cấp tỉnh năm 2011, 2018. Đạt tiêu chuẩn Chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm 2015 cùng nhiều thành tích khác.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 65 Nguyễn Trãi, TX. Quảng Trị, Quảng Trị
 • Smartphone: 0344 648 888
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Trường-THCS-Thành-Cổ-Quảng-Trị-100474738281476/
 • website: http://thcsthanhcoqt.quangtri.edu.vn/
 • Email: truongthcsthanhco.txquangtri@quangtri.gov.vn
Trường THCS Thành Cổ
Trường THCS Thành Cổ
Trường THCS Thành Cổ
Trường THCS Thành Cổ


2


Linh Lập

Trường THCS Nguyễn Huệ

Trường THCS Nguyễn Huệ với quy mô hoạt động chất lượng rất tốt gồm có 100% đội ngũ giáo viên tốt nghiệp ĐH Trong số đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Quảng Trị, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học viên giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong thái ứng xử thân thiện với học viên và phụ huynh học viên. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người quốc tế có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học viên.

Trường THCS Nguyễn Huệ với mục tiêu đào tạo:

 • Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng rất tốt tương thích với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về sự việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng rất tốt.
 • Giúp học viên phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và những kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
 • Trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức và kỹ năng của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong những kì thi học viên giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 những trường THPT Chuyên và THPT chất lượng rất tốt của Thành phố.

Trường THCS Nguyễn Huệ luôn quan tâm giáo dục toàn diện bằng phương pháp phối hợp giáo dục kiến thức và kỹ năng chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức những hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học viên có năng khiếu.Bên cạnh đó phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học viên để khơi dậy và hun đúc cho từng ý tưởng phát minh sáng tạo, mỗi khả năng tiềm tàng của những em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học viên được thành công trong học tập và cuộc sống

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường 5, TP. Đông Hà, Quảng Trị
 • Smartphone: 023 3355 2405
 • Fanpage: https://www.facebook.com/THCS.NguyenHue.DH/
 • website: http://thcsnguyenhuedh.quangtri.edu.vn/
 • Email: quangtri-thcsnguyenhue@edu.viettel.vn
Trường THCS Nguyễn Huệ
Trường THCS Nguyễn Huệ
Trường THCS Nguyễn Huệ
Trường THCS Nguyễn Huệ

3


Linh Lập

Trường THCS Nguyễn Trãi

Trường THCS Nguyễn Trãi triển khai phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo tương thích với quy mô đào tạo chất lượng rất tốt và bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho những buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.

Ngoài ra Trường THCS Nguyễn Trãi còn tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ. Hoạt động này được tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng những hình thức dạy và học đối với những trường trong và ngoài nước. Hoặc tổ chức những Câu lạc bộ năng khiếu cho học viên (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…), những buổi hội thảo, cimena, những cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

toàn bộ những điều đó, Trường THCS Nguyễn Trãi nhắm tới hoạt động giáo dục toàn diện:

 • triển khai những Kế hoạch
 • Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học những ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
 • Tăng cường những hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
 • Tăng cường những hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: tranh tài thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học viên thanh lịch…với những trường bạn, những trường trong khu vực và quốc tế
 • Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, những tổ chức xã hội, giao lưu những hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
 • links với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học viên, phụ huynh học viên.triển khai phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 16 Hai Bà Trưng, Phường 1, Đông Hà, Quảng Trị
 • Smartphone: 0849 187 357
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Trường-THCS-Nguyễn-Trãi-Đông-Hà-102941881091804/
 • website: http://thcsnguyentraidh.quangtri.edu.vn/
 • Email: quangtri-thcsnguyentrai@edu.viettel.vn
Trường THCS Nguyễn Trãi
Trường THCS Nguyễn Trãi
Trường THCS Nguyễn Trãi
Trường THCS Nguyễn Trãi

4


Linh Lập

Trường THCS Triệu Đông

Trường THCS Triệu Đông tiền thân xây dựng từ tháng 8 năm 1977 trường cấp 1-2 xã Triệu Đông. Qua bao đổi thay theo sự phát triển chung của ngành Giáo dục với những mốc thời gian và tên thường gọi không giống nhau, nay mái trường THCS Triệu Đông uy nghiêm soi mình bên dòng sông Vĩnh Định để không ngừng vươn lên và phát triển. Mái trường này với bao thế hệ thầy, cô giáo và học viên nối tiếp nhau tô thắm thêm truyền thống hiếu học.

Trường THCS Triệu Đông có nhiều học viên dự thi giành giải học viên Giỏi cấp Tỉnh, cấp Huyện và luôn luôn đứng tốp đầu của những trường THCS trong huyện. Chất lượng thi vào những trường THPT công lập đạt tỷ lệ cao nhất, nhì và ổn định trong nhiều năm liền. Cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học ngày một khang trang, hoàn thiện. Cảnh quan nhà trường luôn luôn “ Xanh – Sạch – Đẹp” đáp ứng được những tiêu chuẩn “xây dựng trường học thân thiện”.

Đội ngũ Sư phạm nhà trường với nhiều Giáo dạy giỏi những cấp đã không ngừng vươn lên và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. toàn bộ đã tạo ra thành tích chung để trường đạt Chuẩn vương quốc năn 2006 và nhiều năm liên tục đoạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp Cơ sở và cấp Tỉnh. Duy trì và không ngừng phấn đấu, Trường THCS Triệu Đông tiếp tục ghi thêm những thành tích để góp chung vào trào lưu Giáo dục Triệu Phong nói chung và Giáo dục xã Triệu Đông nói riêng.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Triệu Đông, Triệu Phong, Quảng Trị
 • Smartphone: 023 3386 1114
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thcs.trieudong
 • website: http://thcstrieudongtp.quangtri.edu.vn/
 • Email: qti-trieuphong-thcstrieudong@edu.viettel.vn
Trường THCS Triệu Đông
Trường THCS Triệu Đông
Trường THCS Triệu Đông
Trường THCS Triệu Đông

5


Linh Lập

Trường THCS Trần Hưng Đạo

Trường THCS Trần Hưng Đạo được xây dựng vào trong ngày 25-09-1995, tách ra từ trường THCS Phường 1 – Đông Hà. thuở đầu được đặt tên là trường THCS Số 2 – Phường 1, đến năm học 2000 – 2001 trường được mang tên người anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo.

Về kết quả dạy và học, Trường THCS Trần Hưng Đạo luôn là tốp dẫn đầu của Thành phố và Tỉnh về số lượng học viên giỏi, học viên tiên tiến; những đội tuyển tham gia những kỳ thi học viên giỏi, học viên năng khiếu cấp Thành phố, cấp Tỉnh đạt được nhiều giải cao; học viên cuối cấp đỗ vào những trường chuyên và PTTH đạt tỷ lệ cao; những trào lưu hoạt động khác của nhà trường cũng đạt nhiều thành tích góp phần vào hoạt động chung của Thành phố và Tỉnh nhà.

Đội ngũ thầy cô giáo với đầy đủ đủ những bộ môn đồng bộ, đoàn kết, giảng dạy nhiệt tình, chu đáo, có đời sống vật chất tinh thần ổn định. Trường THCS Trần Hưng Đạo là trường thực hành sư phạm của trường CĐSP – Quảng Trị, hàng năm trường đón hàng trăm lượt sinh viên về kiến tập, thực tập sư phạm. Thành tích của nhà trường những năm qua luôn luôn giữ vững, ổn định và phát triển đáp ứng yêu cầu giáo dục của ngành và của địa phương. Trong những năm tới, trường tiếp tục phát huy, để xây dựng thành trường đạt chuẩn vương quốc mức độ 2 và là trường trọng điểm chất lượng rất tốt về Giáo dục và Đào tạo.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 262A QL9, Phường 1, TP. Đông Hà, Quảng Trị
 • Smartphone: 023 3385 1611
 • website: http://thcstranhungdaodh.quangtri.edu.vn/
 • Email: quangtri-thcstranhungdao@edu.viettel.vn
Trường THCS Trần Hưng Đạo
Trường THCS Trần Hưng Đạo
Trường THCS Trần Hưng Đạo
Trường THCS Trần Hưng Đạo

Từ khóa: Top 5 Trường THCS tốt nhất tỉnh Quảng Trị, Top 5 Trường THCS tốt nhất tỉnh Quảng Trị, Top 5 Trường THCS tốt nhất tỉnh Quảng Trị

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *