Top 12 tuyệt kỹ đi giày cao gót tự tin, dáng đẹp cho chị em

03-03-2021 12 492 0 0

Báo lỗi

Giày cao gót là phụ kiện không thể xa với phái nữ. Thậm chí đây còn hoàn toàn có thể được coi là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của nhiều cô nàng. Một đôi giày cao gót sẽ làm cho chủ nhân của nó thêm phần nữ tính và uyển chuyển hơn trong những bước đi. Tuy nhiên, không phải cô nàng nào cũng đều có được điều đó. Để dáng đi của tôi đẹp hơn với giày cao gót, bạn hãy xem thêm một số tuyệt kỹ tiếp trong tương lai nhé.

123456789101112

1


Lan Ngoc

Đi trên một đường thẳng

Việc đi trên một đường thẳng với đôi giày cao gót giúp bạn có được dáng đi rất uyển chuyển, nhịp nhàng và còn tạo được đường nét quyến rũ ở phần hông. Để làm được điều này bạn cần thời gian luyện tập, hãy hướng cho đôi chân mình đi trên một đường thẳng, cảm nhận những bước chân nhẹ nhàng bằng phương pháp hạ gót trước khi hạ mũi giày và cố gắng giữ thăng bằng thì mọi thứ sẽ rất tuyệt vời đấy.

Khi đi giày cao gót bạn lưu ý nên bước đi nhẹ nhàng và khoảng cách giữa những bước chân nên ngắn, không quá dài. Bước đi ngắn giúp bạn vững vàng và đồng thời tránh tình trạng đau chân khi phải thường xuyên di chuyển bằng giày cao gót. Bước chân nhỏ nhưng chắc chắn và chậm giúp bạn điều chỉnh tư thế đi dễ dàng, đồng thời còn tạo hình ảnh nữ tính và uyển chuyển đối với người xung quanh.

Đi trên một đường thẳng
Đi trên một đường thẳng
Đi trên một đường thẳng
Đi trên một đường thẳng


2


Lan Ngoc

Đi một đôi giày gót thấp trước

bất kỳ việc gì khi làm cũng đều có điểm mở đầu của nó, và nếu bạn đang dần đi giày cao gót mà vẫn tồn tại đó bỡ ngỡ vẫn chưa quen thì đừng vội thử với những đôi gót cao. Bạn nên đi giày gót thấp trước, với những đôi giày mới, bạn nên xỏ chân vào và bước đi mỗi ngày khoảng 30 phút để lòng giày mềm mại hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tập bước lên và xuống cầu thang, phối kết hợp với bộ đầm dự định mặc cùng đôi giày này.

khi đôi chân đã quen với việc nâng gót trong những bước đi, khi bạn cũng hoàn toàn có thể cảm nhận sự uyển chuyển trong từng động tác của tôi thì việc bạn đi một đôi giày cao hơn sẽ không là vấn đề khó khăn gì nữa. Đặc biệt để bạn dễ dàng làm quen với việc đi trên giày cao gót thì những đôi gót thấp để to thường sẽ là một lựa chọn thông minh đấy và lưu ý nhỏ nếu bạn sắp sửa phải mang giày cao gót cho một sự kiện trong tương lai gần, hãy chuẩn bị chu đáo từ trước đó ít nhất 2 ngày.

Tập đi với giày gót thấp trước
Tập đi với giày gót thấp trước
Đi một đôi giày gót thấp trước
Đi một đôi giày gót thấp trước

3


Lan Ngoc

Bước gót trước mũi chân sau

tuyệt kỹ để có được dáng đi hoàn hảo với giày cao gót mà nhiều chị em vẫn áp dụng đó là bước gót trước và hạ mũi chân sau. Điều này khiến cơ thể có được tấm lưng thẳng, không bị gồng trong những bước đi. Tất nhiên nếu hiện nay bạn hình dung một người đi đôi giày cao gót lên khênh và luôn có thói quen hạ mũi chân xuống trước thì dáng đi sẽ rất thô, lưng thường có Xu thế gồng về phía trước trông không đẹp mắt đúng không nào?

Vì vậy, bạn nên tập cho mình những bước đi thanh thoát, nữ tính và uyển chuyển bằng phương pháp hạ gót chân xuống trước nhé. Khi đứng im trên đôi giày cao gót, bạn cũng cần để ý vài điều. Thứ nhất, hai đầu mũi giày cần hướng vào nhau; thứ hai, bạn nên dồn trọng lượng vào luân phiên hai chân để cơ thể được thư giãn.

Hạ gót trước
Hạ gót trước
Bước gót trước mũi chân sau
Bước gót trước mũi chân sau

4


Lan Ngoc

Bước chân nhẹ nhàng

Khi đi giày cao gót, đặc biệt là với người mới bắt đầu, bạn không nên sải chân quá nhanh và dài. Giày cao gót thích hợp cho bước đi từ tốn, nhẹ nhàng. Càng di chuyển duyên dáng thì bạn càng ít bị giày làm đau chân. Việc có được những bước chân nhẹ nhàng sẽ là trở ngại rất lớn của những cô nàng mới bắt đầu làm quen với giày cao gót. chính vì, khi vẫn chưa quen bước đi của chúng ta vẫn chưa thực sự uyển chuyển thì sẽ tạo ra những tiếng vang lớn, nhất là khi bước trên nền gạch đá hoặc sàn cứng.

Thậm chí những tiếng ồn này còn hoàn toàn có thể làm cho nhiều người xung quanh cảm thấy khó chịu, phiền toái. Vì vậy, bạn hãy tập luyện với những đôi giày gót thấp trước và cố gắng có những bước chân thực nhẹ nhàng, hạn chế tối đa hoàn toàn có thể việc tạo tiếng ồn, sẽ thật tự tin khi bản thân hữu những bước đi thanh thoát, nhẹ nhàng và cực kì nhịp nhàng nữ tính đúng không nào?

Bước đi nhẹ nhàng
Bước đi nhẹ nhàng
Bước chân nhẹ nhàng
Bước chân nhẹ nhàng

5


Lan Ngoc

Lưu ý khi di chuyển trên cầu thang

Với những người đã từng đi quen trên giày cao gót thì việc bước đi trên cầu thang không gặp nhiều trở ngại cho lắm. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu tập đi trên giày cao gót thì việc này lại tạo không ít khó khăn, bạn nên bước từng chân một, thật nhẹ nhàng, không vội vàng để tránh vấp ngã.

Tập bước đi nhiều những bạn sẽ quen và khi đi trên cầu thang nhịp nhàng được thì những bước đi trên mặt đất sẽ không thể là vấn đề gì nữa. Nếu còn bỡ ngỡ, bạn cũng hoàn toàn có thể dựa vào tường hoặc vịn vào lan can khi đi tại những địa điểm như lên cầu thang hoặc những nơi dễ bị té ngã dễ làm bầm tím chân và gãy mắt cá chân, nó sẽ giúp bạn có những bước đi chắc chắn hơn đấy.

Không hấp tấp vội vàng khi đi trên cầu thang
Không hấp tấp vội vàng khi đi trên cầu thang
Lưu ý khi di chuyển trên cầu thang
Lưu ý khi di chuyển trên cầu thang

6


Lan Ngoc

cẩn trọng trên sàn trơn và đi trên cỏ

Ngoài việc phải cẩn trọng khi di chuyển ở những cầu thang thì sàn trơn cũng là một thử thách khó nhằn với những cô nàng đi giày cao gót, đặc biệt là những đôi có gót nhọn cao, sẽ lại càng khó hơn với những người mới lần đầu làm quen với giày cao gót. Đừng quá lo lắng, bạn hãy bước chậm và tạo những bước ngắn.

Việc tạo những bước chân ngắn giúp bạn hạn chế nhiều nhất việc trượt ngã, vì khi đó trọng lực được dồn vào gần một điểm. Ngoài ra, để có những bước chân trên cỏ nhịp nhàng và dễ dàng hơn, bạn nên chọn cho mình những đôi giày có đế xuồng hoặc đế to, những đôi giày gót nhọn sẽ làm bước chận bị lún vì nền đất.

Bước ngắn trến nền trơn
Bước ngắn trến nền trơn
Cẩn thận trên sàn trơn và đi trên cỏ
cẩn trọng trên sàn trơn và đi trên cỏ

7


Hà Ngô

Phối hợp nhịp nhàng với những bộ phận trung tâm của cơ thể

Để giúp bạn giữ cơ thể thăng bằng, dáng đứng thẳng và vòng hai trông đẹp và quyến rũ hơn, khi di chuyển bằng giày cao gót những cô nàng cần để ý phối hợp nhịp nhàng với những bộ phận trung tâm của cơ thể, những nàng hãy giữ cơ bụng về phía cột sống. Hình ảnh một người phụ nữ không thể thiếu tư thế hoàn hảo. hãy nhớ là mở rộng vai, giữ thẳng lưng, cằm song song với sàn. bằng phương pháp này, trông những bạn sẽ tự tin và hấp dẫn hơn.

Theo tiến sỹ Splichal, khi đi trên giày cao gót, chúng ta không nên chỉ sử dụng lực của cơ chân và đùi mà nên phối kết hợp với những khu vực khác của cơ thể như bụng, hông và lưng dưới. Việc này sẽ giúp lực của cơ bắp trên toàn bộ cơ thể được chia đều để chịu trọng lượng của từng bộ phận. chỉ việc nhớ những thao tác phối hợp nhịp nhàng này, chắc chắn những bạn sẽ có một dáng đi trên những đôi giày cao gót “chuẩn không cần chỉnh”.

Phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận trung tâm của cơ thể
Phối hợp nhịp nhàng với những bộ phận trung tâm của cơ thể
Phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận trung tâm của cơ thể
Phối hợp nhịp nhàng với những bộ phận trung tâm của cơ thể

8


Hà Ngô

Chọn giày như chọn bạn

Để tạo một phong thái chỉn chu, tự tin bạn nên chọn giày cao gót vừa khít với mình và nên có đế dày được làm bằng da hoặc cao su đặc. Bạn hãy nhớ rằng việc chọn một đôi giày cũng như chọn một người bạn đồng hành cho chính mình trong một ngày hoạt động và làm việc. Vì thế, những loại giày cao gót có đế dày sẽ giúp nâng niu đôi bàn chân của những cô nàng, tạo cảm giác thoải mái và êm ái.

Ngược lại, bạn không nên mang những đôi giày quá rộng vì chắc chắn những bạn sẽ phải gồng cả bàn chân để giữ cho giày không bị rớt gót. Để khắc phục được tình trạng này, bạn nên mang một đôi tất dày hoặc bạn sử dụng lót đế và dùng máy sấy tóc để làm giãn bớt giày của tôi, chắc chắn việc chọn một đôi giày vừa khít đã hoàn toàn có thể làm bạn tự tin hơn và di chuyển đẹp hơn đấy.

Nên chọn đôi giày vừa vặn phù hợp với bạn
Nên chọn đôi giày vừa khít thích hợp với bạn
Chọn giày như chọn bạn
Chọn giày như chọn bạn

9


Vi Vu Vơ

Không lúc nào được đi những đôi giày quá chật hay quá rộng

Đây là nguyên tắc chọn giày chung cho toàn bộ mọi người không riêng gì những cô nàng, nhưng với những cô nàng cần lưu ý vì nhiều cô nàng khi chọn giày vì quá yêu thích kiểu dáng, thiết kế của đôi giày mà vô tình hay cố ý bỏ qua việc chọn size giày của chúng và sự vừa khít với bàn chân mình. Một món đồ vừa khít với bạn lúc nào cũng khiến bạn trở thành duyên dáng và xinh đẹp hơn.

Giày cao gót quá chật hay quá rộng đều khiến những cô nàng của chúng ta bước đi một cách không thoải mái và kém tự nhiên. Nếu đôi giày của bạn đang rộng, bạn cũng hoàn toàn có thể lót thêm đót giày cho vừa hơn. Nếu chúng đang chật, hãy mang giày tới tiệm giày gần nhà hoặc đơn giản hơn là bạn cũng hoàn toàn có thể mua đôi khác cho vừa chân. Trên đây là một số mẹo giúp những cô nàng có thêm những cách đi giày cao gót đẹp, chúc những bạn luôn có được dáng đi đẹp nhất trên đôi giày cao gót.

Không bao giờ được đi những đôi giày quá chật hay quá rộng
Không lúc nào được đi những đôi giày quá chật hay quá rộng
Không bao giờ được đi những đôi giày quá chật hay quá rộng
Không lúc nào được đi những đôi giày quá chật hay quá rộng

10


Vi Vu Vơ

Dành thời gian thư giãn bàn chân

Bàn chân là một bộ phận hoạt động tương đương như một chiếc lò xo, giúp chúng ta trong việc phân đều trọng lượng và chống sốc khi tiến hành những hoạt động, đi đứng,… Nhưng khi bạn sử dụng giày cao gót, những đốt xương ngón chân sẽ phải chịu phần lớn trọng lượng hoàn toàn có thể, gót giày càng cao thì độ “tra tấn” mà những đốt xương đấy phải chịu sẽ càng lớn. Đã có một nghiên cứu chứng tỏ nếu bạn sử dụng những đôi giày cao từ 9 cm, nửa trên của bàn chân sẽ phải chịu thêm 30% áp lực từ toàn bộ cơ thể, vì vậy những bạn cần dành thời gian thư giãn bàn chân giữa những khoảng nghĩ trong lúc mang giày cao gót.

Những khoảng thời gian bạn không nhất thiết phải đi lại như trong lúc ngồi tại bàn làm việc, hãy để giày cao gót sang một bên và thư giãn bàn chân thực thoải mái. Co, duỗi những ngón chân hay xoay nhẹ cổ chân để những cơ bàn chân được giải phóng sau khi chúng bị “gò bó” trong không gian chật hẹp của đôi giày. Sau một ngày làm việc, bạn cũng nên tiến hành vài động tác massage nhẹ nhàng cho bàn chân để giúp máu lưu thông tốt hơn, hạn chế tình trạng tê và đau chân khi mang giày liên tục.

Dành thời gian thư giãn bàn chân
Dành thời gian thư giãn bàn chân
Dành thời gian thư giãn bàn chân
Dành thời gian thư giãn bàn chân

11


Vi Vu Vơ

Mua thêm đế lót khi đi giày cao gót

Khi đi giày cao gót, trọng tâm dồn về phía trước, phần mũi của bàn chân sẽ thu gọn ở mũi giày, trọng lực toàn thân sẽ dồn hết cả vào mũi bàn chân, khiến cho khớp đốt ngón chân cái và bốn ngón sót lại đều phải duỗi về phía trước với mức độ không giống nhau. nối dài tình trạng như vậy rất dễ dàng làm biến dạng ngón chân mà vẹo ngón chân cái là điển hình. Khi đi giày cao gót kín mũi trong thời gian lâu, bàn chân sẽ bị gò bó trong tư thế “dốc”.

Bạn nên sử dụng tấm lót giày, giúp hỗ trợ giảm khả năng chúi người về phía trước. Hãy mua thêm đế lót khi đi giày cao gót, việc đi đứng của bạn êm ái hơn so với việc không mang. Lưu ý là cần mua đế lót ngay sau khi mua giày để đảm bảo đúng size và vừa khít khi sử dụng nhé. Hiện nay nhiều nhà sản xuất giày đã nắm bắt tâm lý chung của quý khách hàng, nên khi mau giày họ sẽ tặng cho bạn những tấm lót silicon đi kèm theo, tránh những ngón chân bị trượt về phía trước và ma sát với mũi giày.

Mua thêm đế lót khi đi giày cao gót
Mua thêm đế lót khi đi giày cao gót
Mua thêm đế lót khi đi giày cao gót
Mua thêm đế lót khi đi giày cao gót

12


Vi Vu Vơ

Tư thế khi đi giày cao gót

Khi đi giày cao gót, bạn cần để ý tư thế đi để dáng đi được uyển chuyển và không bị nghiêng. bạn cũng hoàn toàn có thể sẽ luôn cảm thấy muốn bước đi nhanh hơn khi đang đi giày cao gót. Tuy nhiên do đặc trưng của loại giày này mà những bạn sẽ chẳng thể bước đi quá nhanh được mà thay vào đó chiếc cổ của những bạn sẽ hơi rướn về phía trước tạo lại sự cân bằng cho cơ thể. Đây là một dáng đi quá xấu và chẳng cô nàng nào muốn trông thấy mình trong bộ dạng này. Chính vì vậy khi bước đi, bạn nên hơi ngả mình về phía sau để kéo lại sự cân bằng hợp lý khi đi giày cao gót.

Khi di chuyển bằng giày thì những bạn cần lưu ý không được hướng trọng lượng người về phía trước mà phải thẳng lưng, bụng hơi hóp lại, hai tay buông thõng để tự nhiên và thoải mái. Đầu giữ thẳng hàng với cột sống đồng thời cằm song song với mặt đất. Đầu gối cũng không nên đơ cứng mà linh hoạt và hơi cong xuống một tí để có dáng đi tự nhiên và tự tin nhất nhé! tuyệt kỹ này chúng ta cũng hoàn toàn có thể học được từ Siêu mẫu Xuân Lan khi xem chương trình người mẫu Việt Nam nhé!

Tư thế khi đi giày cao gót
Tư thế khi đi giày cao gót
Tư thế khi đi giày cao gót
Tư thế khi đi giày cao gót

Từ khóa: Top 12 tuyệt kỹ đi giày cao gót tự tin, dáng đẹp cho chị em, Top 12 tuyệt kỹ đi giày cao gót tự tin, dáng đẹp cho chị em, Top 12 tuyệt kỹ đi giày cao gót tự tin, dáng đẹp cho chị em

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *