Top 10 trò chơi ngày xây dựng đoàn 26-3 hay nhất

17-03-2021 10 710 0 0

Báo lỗi

Ngày 26/3 hay còn gọi là ngày xây dựng Đoàn, đây cũng đó là ngày của những thanh niên. Hòa chung với không khí sôi nổi tràn đầy nhiệt huyết của ngày xây dựng Đoàn 26/3, rất nhiều trường học tổ chức những hoạt động ý nghĩa sâu sắc như: cắm trại, làm báo tường,… cùng với những trò chơi cực kì thú vị. Ngày hôm nay toplist sẽ san sẻ với những bạn những trò chơi 26/3 vui nhộn nhất để những bạn cùng tìm hiểu thêm trong mùa 26/3 tới đây nhé.

12345678910

1


Thu Hoai

quầy hàng Ẩm Thực

Hiện nay, hoạt động trải nghiệm sáng tạo đang là một hoạt động được những nhà trường rất quan tâm. Chính bởi trải qua hoạt động trải nghiệm của bản thân, mỗi học viên cũng bắt đầu xác định được năng lực, sở trường và chuẩn bị một số năng lực cơ bản cho người lao động tương lai và người công dân có trách nhiệm. Nhằm giáo dục trải nghiệm sáng tạo cho học viên, những trường học đã tổ chức cuộc thi “Hội chợ ẩm thực ba miền” vào dịp 26/3 với sự tham gia đông đảo của những lớp học.


Hướng dẫn cuộc thi:


 • Mỗi trại lập 1 quầy hàng bán những món ăn đặc sản của 3 miền và 1 món ăn chính để tham gia thi. tôn vinh những món ngon, rẻ, nhiều hình thức quảng cáo, khuyến mại… quầy hàng được bán trên khu vực đất trại của mỗi trại; những đội tự quản lý thu chi.
 • những lớp sẽ bán những loại ẩm thực trong quầy hàng đã đăng ký với ban tổ chức, những chi đoàn chỉ được sử dụng bếp cồn để đun, nấu, chiên… Điểm quầy hàng ẩm thực sẽ tính gồm có điểm trang trí quầy hàng và những món ăn, những món ăn phải hợp dọn dẹp, những quầy hàng phụ trách về món ăn.


Lưu ý: Không được sử dụng bàn ghế của nhà trường, phải dọn dẹp dọn dẹp sạch sẽ.

Gian Hàng Ẩm Thực
quầy hàng Ẩm Thực
Gian Hàng Ẩm Thực
quầy hàng Ẩm Thực


2


Thu Hoai

Trò chơi kéo co

Bất kể khi nào bạn cũng hoàn toàn có thể chơi kéo co cùng bè bạn, nhưng chơi vào trong ngày 26/3 thì không khí đặc biệt hơn đúng không nào? Trò chơi dân gian này vừa có tác dụng rèn luyện sức khỏe, lại vừa vui vẻ, thoải mái. Và vì đây là trò chơi tập thể nên qua đó những bạn càng trở thành đoàn kết hiệp lực, thân thiết với nhau hơn rất nhiều.


Hướng dẫn cách chơi:

 • Kéo co là trò chơi có cách thức tổ chức, đạo cụ và sân chơi đơn giản. Một cuộc thi kéo co có 2 đội, số lượng người đều nhau. 2 đội sẽ nắm vào một sợi dây thừng, ở điểm giữa của dây được lưu lại bằng một dây lụa đỏ làm mốc.
 • Khi tín hiệu lệnh vang lên, những thành viên của mỗi đội chơi nắm chặt hai tay vào dây, đội nào kéo điểm lưu lại sang phía mình là đội đó thắng cuộc.
 • Mỗi cuộc tranh tài gồm 3 hiệp, đội nào thắng liên tiếp 2 hiệp thì đội đó giành phần thắng, không cần tranh tài hiệp thứ 3.
 • Mỗi hiệp thường không nối dài quá 2 phút, nên đòi hỏi những thành viên của những đội chơi phải rất nỗ lực.
Trò chơi kéo co
Trò chơi kéo co
Trò chơi kéo co
Trò chơi kéo co

3


Thu Hoai

Trò chơi nhảy bao bố

Nhảy bao bố là một trò chơi xã hội đơn giản dành riêng cho nhiều lứa tuổi không giống nhau, rất phổ biến trong mùa 26/3. Trò chơi nhảy bao bố không giới hạn số lượng người chơi. chỉ việc chuẩn bị sẵn cho riêng mình một chiếc bao bố để tham gia trò chơi thì bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể tham gia được nhé, thời gian chơi từ 15-20 phút. Dụng cụ thiết yếu là chiếc bao tải.

Hướng dẫn cách chơi:


 • Chơi đôi: Chia làm 2 đội, mỗi đội từ 3-5 đôi, mỗi đôi một nam một nữ đứng ở điểm xuất phát và chờ lệnh của quản trò. Mỗi đội có một ô hàng dọc để nhảy và có hai vạch mức: 1 vạch xuất phát và một vạch đích. Mỗi đội xếp thành 1 hàng dọc, hai người đứng đầu bước vào trong bao và hai tay giữ chặt lấy miệng bao. Sau khi nghe tín hiệu lệnh xuất phát, đôi đứng đầu mỗi đội nhảy đến đích rồi lại quay quay về vạch xuất phát đưa bao cho đôi thứ hai. Khi nào đôi thứ nhất nhảy về đến đích thì đôi thứ hai mới tiếp tục nhảy, cứ như vậy lần lượt đến đôi sau cuối, đội nào về trước thì đội đó thắng.
 • Chơi đơn: hoàn toàn có thể chơi từ 5-7 người, xếp thành một hàng ngang đứng trước vạch xuất phát và chờ lệnh của quản trò. Khi có tín hiệu lệnh xuất phát của quản trò thì toàn bộ cùng nhảy về đích, ai về tới đích trước thì người đó thắng.
Trò chơi nhảy bao bố
Trò chơi nhảy bao bố
Trò chơi nhảy bao bố
Trò chơi nhảy bao bố

4


Thu Hoai

Đổ nước vào chai

Trò chơi đổ nước vào chai là một trò chơi phổ biến trong mùa 26/3 tại những trường học, trò chơi với mục đích rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tập thể, khéo léo, nhanh nhẹn, sáng tạo, hoạt bát, v.v…


Hướng dẫn cách chơi:


Cách chơi: Người chơi được chia thành nhiều đội, phía trước mỗi đội từ 4-6m đặt những chai không. Người chơi mỗi đội xếp thành hàng dọc và lần lượt từng người sẽ dùng tay múc nước ở thau để ở vạch xuất phát của mỗi đội để đi đổ vào chai, sau đó chạy về cho người tiếp theo của đội mình tiếp tục. Đội nào đổ đầy chai nước trước thì đội đó thắng.

Luật chơi: Số người chơi ở mỗi đội phải bằng nhau. Nếu những thành viên của đội đã đi hết một lượt mà chai gần đầy nước thì sẽ quay lại lượt từ người thứ nhất. Trò chơi này cũng hoàn toàn có thể áp dụng cách tính giờ để xác định đội thắng cuộc.

Đổ nước vào chai
Đổ nước vào chai
Đổ nước vào chai
Đổ nước vào chai

5


Thu Hoai

Đua xe đạp chậm

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh và có ích cho học viên, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa những khối lớp trong nhà trường. Đua xe đạp chậm là môn “thể thao” vừa tôi luyện sức khỏe và sự nhạy bén, khéo léo vừa thực sự vui nhộn khiến những em hào hứng tham gia. Đây là trò chơi tương thích cho dịp 26/3.


Hướng dẫn cách chơi:

 • Nội dung: tranh tài theo cặp HS.
 • Chuẩn bị: Một xe đạp có vòng lốp có đường kính 650cm.
 • Thể thức tranh tài: toàn bộ những lớp từng khối tranh tài 1 lượt trong vòng 5 phút, tính điểm theo vị thứ.
 • Số lượng HS dự thi: Mỗi lớp cử ra 1 HS nam và 1 HS nữ tham gia tranh tài.
 • Luật chơi: Một HS chở 1 HS chỉ được chạy trên đường riêng của tôi đã quy định. Càng đi chậm thì thành tích càng cao, cuộc đua dừng lại khi có một nhóm (không phạm qui) đến đích, thành tích được tính từ vị trí dừng lại đến vạch đích, khoảng cách càng xa thị vị thứ càng cao. để ý xe phải có sự chuyển động, không được đứng im, người chơi chạm đất sẽ dừng cuộc chơi và tính vị thứ lớp sau cuối.
Đua xe đạp chậm
Đua xe đạp chậm
Đua xe đạp chậm
Đua xe đạp chậm

6


Thu Hoai

Ba người bốn chân.

Trò chơi Ba người bốn chân là một trò chơi rất thú vị dịp 26/3 này, trò này đòi hỏi tinh thần đồng đội, sự phối hợp nhịp nhàng giữa những thành viên trong đội.

Hướng dẫn cách chơi:

 • Nội dung: tranh tài theo nhóm 3 HS.
 • Chuẩn bị: Mỗi đội 2 dây vải có độ chắc chắc cao, không co dãn, dài 0.5 m
 • Thể thức tranh tài: toàn bộ những cặp học viên tranh tài 1 lượt tính điểm theo vị thứ.
 • Số lượng HS dự thi: Mỗi lớp cử ra 2 HS nam và 1 HS nữ tham gia tranh tài.
 • Luật chơi: Ba học viên xếp hàng ngang ngay vạch xuất phát của đội mình. Hai HS hai bên sẽ dùng dây vải cột 1 chân mình vào 1 của người đứng giữa. Khi nhận lệnh xuất phát của trọng tài, thì những đội nhanh gọn di chuyển nhanh về đích. Mỗi đội chỉ được chạy trên đường riêng của tôi đã quy định. Đội chơi được công nhận là đã về đích khi chạy qua vạch đích. Nếu bị tuột dây trong lúc tranh tài thì đội đó phải cột lại dây rồi mới được tiếp tục tranh tài.
Ba người bốn chân.
Ba người bốn chân.
Ba người bốn chân.
Ba người bốn chân.

7


Thu Hoai

Cứu hỏa

Một trò chơi vào dịp 26/3 cũng không kém phần thú vị nữa mà toplist muốn giới thiệu đến bạn đó đó là trò Cứu hoả. Trò chơi được tổ chức hết sức sôi động, đã tạo thành không khí đậm chất sinh viên, đậm chất thanh niên, góp phần đưa tinh thần của tuổi trẻ nhà trường hòa chung khí thế tuổi trẻ toàn quốc trong tháng 03 – tháng thanh niên.


Hướng dẫn cách chơi:

 • Dụng cụ gồm: xô đựng nước (những chi đoàn chuẩn bị mỗi lớp 1 xô đựng nước, chai nhựa 1l và ly dùng một lần
 • Số lượng: Mỗi lớp 1 đội gồm 4 nam 4 nữ ngồi theo hàng dọc.
 • Người thứ nhất sẽ múc nước từ trong xô vào ly, không được quay đầu lại mà đổ ra sau cho người tiếp theo hứng, cứ lần lượt như vậy đến người sau cuối, người này có nhiệm vụ đổ nước vào chai, sau thời gian 2 phút đội nào có chai nước đầy hơn sẽ là đội thành công.
 • Đấu bảng, loại trực tiếp.
Cứu hỏa
Cứu hỏa
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

8


Thu Hoai

Ăn quả nhớ ai

Trò chơi Ăn quả nhớ ai là trò chơi quen thuộc có từ bao đời và là “món ăn tinh thần” dành riêng cho cuộc sống con người. Với trò chơi Ăn quả nhớ ai, người chơi được tha hồ vui chơi trong một bầu không khí vui vẻ và lành mạnh.


Hướng dẫn cách chơi: • Số lượng: mỗi lớp 1 đội gồm 4 nam, 4 nữ đứng xếp theo hàng dọc
 • Đấu bảng, loại trực tiếp
 • Người thứ nhất sẽ không được dùng tay để ăn hết quả táo đã được BTC phát sau đó dùng muỗng chuyền hạt táo cho những thành viên trong đội, sau lượt chuyền đi và chuyền về nếu đội nào chuyền hạt táo về ngừoi đứng đầu trước tiên sẽ là đội thành công. Đội nào làm rớt hạt táo coi như bị loại bỏ. Hoàn thành xong lượt đi và về nhanh nhất có thể là đội thắng cuộc.
Ăn quả nhớ ai
Ăn quả nhớ ai
Ăn quả nhớ ai
Ăn quả nhớ ai

9


Thu Hoai

Giai điệu kết nối

Âm nhạc sẽ mang chúng ta lại gần nhau hơn. Nếu muốn tìm một trò chơi vui, mang lại nhiều tiếng cười cho dịp 26/3 thì Giai điệu kết nối là gợi ý không tồi của toplist gửi đến bạn.


Hướng dẫn cách chơi:

 • Mỗi lớp cử 2 bạn 1 nam 1 nữ, mỗi lần tranh tài sẽ có 5 cặp (10 người)
 • những đội chơi đứng quanh vòng tròng đã được BTC chuẩn bị và nhảy theo nhạc, sau khi nhạc dừng những đội phải nhanh chân nhảy vào trong vòng tròn, bạn nào vẫn chưa vào được hoặc chạm mức sẽ bị loại bỏ. BTC sẽ tiếp tục thắt vòng dây lại cho tới khi sót lại người sau cuối, đó sẽ là người thành công.
 • tranh tài loại trực tiếp.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

10


Thu Hoai

Chung sức chung quần

Chung sức chung quần – nghe tên thôi đã thấy hết sức thú vị rồi. Đây là trò chơi vui, mang lại nhiều thú vui cho cả người chơi lẫn người xem, là trò được đông đảo mọi tình nhân thích dịp 26/3.

Hướng dẫn cách chơi:


 • Mỗi lớp 1 đội gồm 2 nam, 1 nữ.
 • Đội thi đứng trước vạch xuất phát, sau đó người thứ nhất cầm quần vừa chạy vừa mặc quần rồi vòng qua cọc, sau đó chạy về cởi quần cho người tiếp theo, tiếp tục như thế cho tới thành viên sau cuối trong đội. Đội nào treo quần lên cọc của tôi nhanh nhất có thể sẽ là đội thành công
Chung sức chung quần
Chung sức chung quần
Chung sức chung quần
Chung sức chung quần

Từ khóa: Top 10 trò chơi ngày xây dựng đoàn 26-3 hay nhất, Top 10 trò chơi ngày xây dựng đoàn 26-3 hay nhất, Top 10 trò chơi ngày xây dựng đoàn 26-3 hay nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *