nguyvàecirc;n liệu khiến cho bvàaacute;nh lvàagrave; cvàaacute;c thứ chẳng thể thiếu nếu như bạn muốn cho ra một chiếc bvàaacute;nh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để lvàagrave;m cho bvàaacute;nh kem, bvàaacute;nh bvàocirc;ng lan cần gvàigrave;, vật liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh trung thu gồm những dvàograve;ng nvàagrave;o? Đvàacirc;y lvàagrave; kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kỹ năng mvàagrave; bất kỳ ai muốn theo nghề khiến cho bvàaacute;nh đều phải nắm rất rvàotilde;. Bvàagrave;i viết nvàagrave;y, Chefjob sẽ tổng hợp cvàaacute;c nguyvàecirc;n liệu cơ bản nhất trong lvàagrave;m bvàaacute;nh để bạn tiện thể theo dvàotilde;i.

những cvàaacute;i bvàaacute;nh xinh xắn, thơm ngonvàhellip; lvàagrave; thức quvàagrave; được tovàagrave;n bộ nhvàacirc;n tvàigrave;nh thvàiacute;ch. kế bvàecirc;n cvàaacute;c loại bvàaacute;nh truyền thống Việt Nam thvàigrave; ngvàagrave;y nay, nhiều dvàograve;ng bvàaacute;nh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, wafflesvàhellip; cũng cvàagrave;ng ngvàagrave;y cvàagrave;ng được say mvàecirc;, tivàecirc;u dvàugrave;ng trong phổ thvàocirc;ng dịp quan yếu như sinh nhật, đvàaacute;m cưới, những buổi tiệc. Bạn đam mvàecirc; lvàagrave;m bvàaacute;nh? Bạn muốn trở thvàagrave;nh 1 Đầu bếp bvàaacute;nh chuyvàecirc;n nghiệp? Bạn muốn học khiến cho bvàaacute;nh để đvàaacute;p ứng gia đvàigrave;nh? Vậy bạn đvàatilde; biết vật liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh cơ bản gồm cvàaacute;c gvàigrave; vẫn vẫn vẫn chưa? cộng điểm qua những vật liệu quan yếu nhất trong khiến cho bvàaacute;nh ngay nhvàeacute;!

cvàaacute;c nguyvàecirc;n liệu khiến cho bvàaacute;nh khvàocirc;ng thể thiếu:

1. cvàaacute;c loại bột

Bột lvàagrave; vật liệu chủ đạo trong lvàagrave;m bvàaacute;nh vvàagrave; được chia thvàagrave;nh rộng rvàatilde;i loại:

– Bột mvàigrave;:

+ Bột mvàigrave; mịn (cake flour) thường sở hữu thvàecirc;m một phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được phục vụ những loại bvàaacute;nh bvàocirc;ng lan, ga to.

+ Bột mvàigrave; dai (bread flour) chứa phổ quvàaacute;t gluten tạo độ dai cho bvàaacute;nh khi trộn bột cvàoacute; nước, thường dvàugrave;ng lvàagrave;m cho bvàaacute;nh mvàigrave;. Đvàacirc;y cũng lvàagrave; vật liệu khiến cho bvàaacute;nh trung thu được rộng rvàatilde;i người tiêu dùng lvàagrave;m cho vỏ bvàaacute;nh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) lvàagrave; chiếc bột mvàigrave; phổ biến nhất, mang thể phối hợp sở hữu những nguyvàecirc;n liệu khvàaacute;c để tạo thvàagrave;nh nhiều dvàograve;ng bột khvàaacute;c nhau, chuyvàecirc;n dụng cho phổ quvàaacute;t loại bvàaacute;nh như bvàaacute;nh mvàigrave;, cookies, bvàaacute;nh ga tovàhellip;

+ Bột mvàigrave; nở (self rasing flour) được tạo nvàecirc;n trong tầm những thvàagrave;nh phần gồm bột mvàigrave;, bột nở vvàagrave; muối, cvàoacute; tvàaacute;c dụng khiến nở bvàaacute;nh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được lvàagrave;m cho từ gạo nếp, được dvàugrave;ng đa dạng trong cvàaacute;c mvàoacute;n bvàaacute;nh truyền thống Việt như bvàaacute;nh trvàocirc;i, bvàaacute;nh chay, bvàaacute;nh rvàaacute;nvàhellip;

+ Bột gạo tẻ được khiến cho từ gạo tẻ, dvàugrave;ng để chế biến bvàaacute;nh cuốn, bvàaacute;nh bvàegrave;o, bvàaacute;nh đvàuacute;c, bvàaacute;nh givàograve;…

Ngovàagrave;i 2 dvàograve;ng bột chvàiacute;nh trvàecirc;n, trong khiến cho bvàaacute;nh cvàograve;n dvàugrave;ng thvàecirc;m những loại bột sau:

– Bột nở: Givàuacute;p bvàaacute;nh mềm hơn, xốp hơn vvàagrave; mang độ nở khăng khăng.

– Bột năng: nvàacirc;ng cao độ svàaacute;nh cho bvàaacute;nh.

– Bột hạnh nhvàacirc;n: Đvàacirc;y lvàagrave; vật liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh cao cấp, hơi ẩm, được lvàagrave;m trong tầm những hạt hạnh nhvàacirc;n đvàatilde; bvàoacute;c vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trvàagrave; xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vanivàhellip; givàuacute;p tạo mvàagrave;u, tạo hương vị cho bvàaacute;nh.

2. cvàaacute;c dvàograve;ng bơ

Bơ lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu khiến cho bvàaacute;nh sở hữu tvàaacute;c dụng givàuacute;p bvàaacute;nh với độ bvàeacute;o, ngậy vvàagrave; thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong lvàagrave;m bvàaacute;nh với hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ những loại thực phẩm): Đvàacirc;y lvàagrave; dvàograve;ng bơ rất phvàugrave; hợp cho người ăn kivàecirc;ng, tivàecirc;u dvàugrave;ng thay thế bơ độ vật trong phổ thvàocirc;ng trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong tầm sữa động vật): chiếc bơ nvàagrave;y được chia thvàagrave;nh bơ mặn vvàagrave; bơ nhạt. khi khiến cho bvàaacute;nh, người ta hay chọn bơ nhạt vvàigrave; bơ mặn mang hvàagrave;m lượng muối quvàaacute; cao.

3. Trứng

Trứng cũng lvàagrave; vật liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh khvàocirc;ng thể thiếu, sử dụng trong gần như cvàocirc;ng thức lvàagrave;m bvàaacute;nh. Trứng với vai trvàograve; như chất kết dvàiacute;nh trong cấu trvàuacute;c bvàaacute;nh, tạo độ bvàocirc;ng xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bvàaacute;nh, givàuacute;p bvàaacute;nh sở hữu mvàagrave;u vvàagrave;ng quyến rũ vvàagrave; nvàacirc;ng cao givàaacute; trị dinh dưỡng cho bvàaacute;nh. Tvàugrave;y theo từng mẫu bvàaacute;nh mvàagrave; bạn tivàecirc;u dvàugrave;ng lvàograve;ng đỏ trứng, lvàograve;ng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến bvàaacute;nh chủ yếu lvàagrave; trứng gvàagrave;, rẻ nhất lvàagrave; trứng gvàagrave; tươi, tvàiacute;nh theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Cvàocirc;ng dụng cốt yếu của kem tươi trong lvàagrave;m bvàaacute;nh ấy lvàagrave; trang hovàagrave;ng bvàaacute;nh, gồm cvàoacute; hai dvàograve;ng chủ yếu:

– Whipping cream: Lvàagrave; cvàaacute;i kem tươi mang độ bvàeacute;o cao (>35%), giống như kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đvàaacute;nh bvàocirc;ng lvàecirc;n vvàagrave; trang trvàiacute; mặt bvàaacute;nh hoặc lvàagrave;m cho bvàaacute;nh pudding, mousse, cheesecakevàhellip;

– Topping cream: Lvàagrave; dvàograve;ng kem tươi sở hữu ít chất bvàeacute;o hơn vvàagrave; với sẵn tuyến phố, hay sử dụng để trang trvàiacute; bvàaacute;nh vvàagrave; ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. đường

Để tạo nvàecirc;n cvàaacute;c cvàaacute;i bvàaacute;nh ngọt thơm khvàocirc;ng thể khvàocirc;ng nvàoacute;i tới vật liệu trục đường. Tvàugrave;y theo từng loại bvàaacute;nh mvàagrave; trục đường sẽ sở hữu cvàocirc;ng dụng khvàaacute;c nhau như: Tạo vị ngọt vvàagrave; mvàugrave;i thơm cho bvàaacute;nh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bvàaacute;nh, tạo mvàagrave;u sắc vvàagrave;ng đẹp cho vỏ bvàaacute;nh, giữ ẩm cho bvàaacute;nh, givàuacute;p bvàaacute;nh giữ được chất lượng lvàacirc;u hơnvàhellip;

đường trong khiến cho bvàaacute;nh cũng được chia thvàagrave;nh phổ thvàocirc;ng loại: con đường kvàiacute;nh, trục đường xay, con đường nvàacirc;uvàhellip; vvàagrave; cvàaacute;c loại syrup.

ấy lvàagrave; những nguyvàecirc;n liệu khiến bvàaacute;nh cơ bản bạn nên biết để “nhập mvàocirc;nvàrdquo; nghề Bvàaacute;nh. hy vọng rằng, cvàaacute;c thvàocirc;ng bvàaacute;o trvàecirc;n sẽ hữu dụng mang bạn. tuy nhivàecirc;n, để update thvàecirc;m tri thức về lvàagrave;m cho bvàaacute;nh, bạn truy nvàatilde; cập vvàagrave;o bvàagrave;i viết sau cvàaacute;c sai trvàaacute;i phổ thvàocirc;ng khi nướng bvàaacute;nh bạn cần giảm thiểu.

Từ khóa: Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Uy Tín Hiện Nay, Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Uy Tín Hiện Nay, Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Uy Tín Hiện Nay

Từ khóa: Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Uy Tín Hiện Nay, Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Uy Tín Hiện Nay, Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Uy Tín Hiện Nay

Từ khóa: Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Uy Tín Hiện Nay, Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Uy Tín Hiện Nay, Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Uy Tín Hiện Nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *